A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CÁC HOẠT ĐỘNG NHÂN KỶ NIỆM 76 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SỸ TRÊN ĐỊA BÀN THỊ TRẤN

Cách mạng tháng Tám năm 1945 thành công, nước Việt Nam Dân chủ cộng hòa (nay là nước CHXHCN Việt Nam) ra đời chưa được bao lâu thì thực dân Pháp quay lại xâm lược nước ta một lần nữa. Với tinh thần “.... thà hy sinh tất cả, chứ nhất định không chịu mất nước, nhất định không chịu làm nô lệ”, quân và dân ta đã anh dũng chiến đấu chống lại quân xâm lược. Trong những năm đầu của cuộc kháng chiến quyết liệt chống thực dân Pháp, nhiều đồng bào, chiến sỹ đã ngã xuống, hy sinh một phần xương máu trên các chiến trường. Với truyền thống đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, Đảng, Chính phủ, Bác Hồ và nhân dân ta đã dành tất cả tình thương yêu cho các chiến sĩ và đồng bào đã vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

  Từ tháng 7 năm 1955, Đảng và Nhà nước ta quyết định đổi “Ngày Thương binh toàn quốc” thành “Ngày Thương binh, Liệt sỹ” để ghi nhận những hy sinh lớn lao của đồng bào, chiến sĩ cả nước cho chiến thắng vẻ vang của toàn dân tộc. Mỗi năm cứ đến “Ngày Thương binh, Liệt sỹ” nhất là vào dịp kỷ niệm năm tròn, toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta lại tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, đầy tình nghĩa chăm sóc thương binh, gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng. Trong cuộc chiến đấu sinh tử đã có trên hàng trăm người con đã anh dũng hy sinh và hiện nay đối với Thị trấn Plei Kần, địa phương đang quản lý hơn 111 đối tượng, chính sách NCC, trong đó: 26 đối tượng thương binh; 18 đối tượng bệnh binh; 10 đối tượng HĐKC bị nhiễm chất độc hóa học; 04 người hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù đày; TLS: 07 đối tượng; Tuất BB từ trần: 06 đối tượng; người có công giúp đỡ cách mạng: 05 và hơn 35 đối tượng chính sách khác như thân nhân thờ cúng liệt sĩ, con đẻ người hoạt động kháng chiến (HĐKC) bị nhiễm chất độc hóa học (NCĐHH)...

     Hòa chung trong không khí cả nước tổ chức các hoạt động kỷ niệm, sáng Ngày 24/7/2023 Đoàn công tác của huyện Ngọc Hồi, do Đồng chí Y Lan-Ủy viên BTV huyện ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện Ngọc Hồi đã đến thăm và tặng quà các đối tượng Người có công tiêu biểu trên địa bàn thị trấn nhân kỷ niệm 76 năm ngày thương binh – liệt sĩ 27/7/1947-27/7/2023, cùng đi có Lãnh đạo Phòng Lao động thương binh xã hội huyện, Văn phòng HĐND-UBND và Trung tâm VHTTDL&TT huyện. 

    Cũng trong sáng ngày 26/7/2023 tại hội trường UBND thị trấn, UBND thị trấn đã long trọng tổ chức buổi tọa đàm kỷ niệm 76 năm Ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2023), Trong không khí đầm ấm và trang trọng, Lãnh đạo địa phương đã thông tin nhanh kết quả phát triển kinh tế xã hội quốc phòng an ninh trong 06 tháng đầu năm- phương hướng mục tiêu nhiệm vụ trong 06 tháng cuối năm 2023. Tại buổi gặp mặt tọa đàm các đại biểu cùng với các thương binh, bệnh binh và thân nhân liệt sỹ đã cùng nhau ôn lại ý nghĩa và truyền thống 76 năm Ngày thương binh liệt sỹ, khẳng định đóng góp to lớn của những anh hùng, liệt sỹ, các thương binh, bệnh binh trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc.  

    Nhân dịp này Đảng ủy-HĐND-UBND-UBMTTQVN thị trấn cũng có những phần quà gửi đến các gia đình trên địa bàn, đây là những món quà ý nghĩa thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với đóng góp to lớn của người có công, các thương binh, bệnh binh đã hy sinh một phần xương máu của mình trong sự nghiệp đấu tranh, giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

                                                                                                                                    

                                                                                                                                             Văn Minh

Một số hình ảnh các hoạt động kỷ niệm 76 năm ngày thương binh liệt sỹ.


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
TUYÊN TRUYỀN DỊCH VỤ CÔNG
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Tháng trước : 255
Năm 2024 : 1.570
LIÊN KẾT