Nhiều hoạt động thiết thực tổ chức trên địa bàn thị trấn nhân kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024)

Vừa qua, vào ngày 24/7/2024 tại Hội trường thị trấn, UBND thị trấn Plei Kần long trọng tổ chức buổi lễ gặp mặt, tọa đàm kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024). Về dự buổi lễ có Lãnh đạo UBND huyện, các Đồng chí trong đoàn thăm tặng quà của huyện, Thường trực Đảng ủy-HĐND-UBND-UBMTTQVN thị trấn, Công an, BCH Quân sự, các ban ngành đoàn thể thị trấn cùng gần 100 các cô, các chú thương bệnh binh, các gia đình liệt sĩ, các gia đình có công với với cách mạng.

Đ/c: Trần Cao Bảo Việt-PCT UBND huyện trao quà tiêu biểu cho NCC

Ngày Thương binh - Liệt sĩ hàng năm là ngày lễ kỷ niệm quan trọng, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, đây là dịp toàn Đảng, toàn dân tưởng nhớ, tri ân các anh hùng liệt sĩ, những người con ưu tú của dân tộc đã dũng cảm chiến đấu, anh dũng hy sinh. Việc thực hiện các chính sách đối với người có công có ý nghĩa chính trị to lớn, góp phần bồi đắp truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “ăn quả nhớ người trồng cây” của dân tộc; đồng thời tạo dựng, củng cố niềm tin vào chế độ xã hội tốt đẹp, khơi dậy truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, lòng biết ơn của thế hệ trẻ đối với thế hệ trước bằng sự tri ân, tình cảm và trách nhiệm, dù trong chiến tranh hay trong xây dựng và phát triển. Đảng bộ, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và nhân dân thị trấn luôn thực hiện tốt các chính sách cho người có công với cách mạng, trong cuộc chiến đấu sinh tử đó đã có trên hàng trăm người con đã anh dũng hy sinh; và hiện nay đối với Thị trấn đang quản lý gần 100 đối tượng, chính sách người có công.

Kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh liệt sĩ năm 2024, UBND thị trấn đã xây dựng kế hoạch, hoạt động với nhiều nội dung như: Tuyên truyền mục đích, ý nghĩa của ngày Thương binh – liệt sĩ; xây dựng kế hoạch vận động quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”; Tiếp nhận và tặng quà của Chủ tịch nước, của tỉnh, của huyện, của thị trấn cho các đối tượng người có công và thân nhân gia đình liệt sĩ; tổ chức dâng hương, viếng nghĩa trang, thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ. Qua đó giáo dục truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng cho cán bộ, đảng viên, hội viên, đoàn viên và nhân dân luôn phát huy truyền thống với đạo lý “ Uống nước nhớ nguồn”, “ăn quả nhớ người trồng cây”.

Phát biểu tại buổi lễ Lãnh đạo UBND thị trấn đã ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang 77 năm qua, kính cẩn nghiêng mình trước hương hồn các anh hùng liệt sĩ và bày tỏ lòng biết ơn đối với các bác, các cô, các chú thương bệnh binh, các gia đình liệt sĩ, các gia đình có công với với cách mạng. Mong rằng mỗi người cán bộ chúng ta, mỗi đoàn thể, mỗi tổ chức, cá nhân hãy làm tốt hơn nữa công tác chăm sóc Thương binh, liệt sĩ và người có công, coi đây là trách nhiệm, tình cảm và là vinh dự của chúng ta, để tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với người có công, đã cống hiến với sự nghiệp giải phóng dân tộc và Bảo vệ tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa./.

Một số hình ảnh hoạt động kỷ niệm 77 năm Thương binh, liệt sĩ trên địa bàn:

Năm 2024 : 2.691