BCH Đoàn thị trấn tổng kết hoạt động công tác Đoàn và phong trào TTN năm 2023

Chiều ngày 20/12/2023 tại Hội trường UBND thị trấn, BCH Đoàn thị trấn long trọng tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động công tác Đoàn và phong trào TTN năm 2023 và chương trình công tác Đoàn và phong trào TTN năm 2024. Tham dự hội nghị có Đồng chí: Trần Lệ Thủy-Phó Bí thư thường trực Đảng ủy thị trấn và các đồng chí Lãnh đạo trong thị trấn Plei Kần.

BCH Đoàn thanh niên thị trấn hiện có 20 chi đoàn, trong đó nữ: 149 đồng chí, dân tộc thiểu số: 55 đồng chí; tôn giáo: 22 đồng chí; đảng viên sinh hoạt đoàn: 60 đồng chí; tỷ lệ tập hợp đoàn viên, thanh niên tham gia tổ chức Đoàn- Hội đạt 80,77%. Trong năm BCH Đoàn thị trấn đã đẩy mạnh công tác tuyền truyền, giáo dục chính trị tư tưởng, đặc biệt là giáo dục truyền thống được triển khai với nhiều nội dung, hình thức phong phú, trọng tâm là các ngày lễ lớn của đất nước, địa phương và của tổ chức Đoàn - Hội, tập trung tuyên truyền về Nghị quyết Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các câp nhiệm kỳ 2022-2027; các ngày lễ lớn của đất nước, tỉnh, huyện. Tổ chức các phong trào hành động sôi nổi: Phong trào Thanh niên tình nguyện; Tổ chức các hoạt động tình nguyện tham gia xây dựng đô thị văn minh, - Tổ chức các hoạt động tình nguyện bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu; Tổ chức các hoạt động tình nguyện tham gia đảm bảo an sinh xã hội....Đặc biệt chỉ đạo các chi đoàn tổ chức các đợt sinh hoạt chính trị với chủ đề “Tuổi trẻ tiên phong chuyển đối số”. Triển khai Tổ công nghệ số cộng đồng, Tổ xung kích hỗ trợ người dân cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử VneID trên địa bàn thị trấn với sự tham gia của hơn 70 lượt ĐVTN, hỗ trợ được gần 3.000 người dân và nhiều hoạt động tổ chức các chương trình đồng hành với thanh niên, tiếp tục duy trì công trình thanh niên gắn với việc tham gia xây dựng đô thị văn minh đó là xây dựng đoạn đường Hoa và cây xanh tại thôn 4, thị trấn Plei Kần; Đồng loạt ra quân ngày thứ 7 tình nguyện, ngày chủ nhật xanh dọn vệ sinh tại tuyến đường dân sinh, khuôn viên cơ quan, trường học với hơn 170 lượt ĐVTN tham gia. Tham gia Lễ ra quân vệ sinh môi trường đô thị tại thôn 4, thị trấn Plei Kần do UBND thị trấn tổ chức với 30 ĐVTN tham gia; đồng thời chỉ đạo các chi đoàn trực thuộc đồng loạt ra quân dọn vệ sinh môi trường với hơn 50 lượt ĐVTN tham gia. Ngoài ra BCH đoàn cũng đã chỉ đạo các chi đoàn trực thuộc đồng loạt ra quân các ngày chủ nhật xanh trong tháng thanh niên và theo sự chỉ đạo của cấp trên. Chỉ đạo các chi đoàn trường học xây dựng video tuyên truyền đô thị văn minh trên địa bàn thị trấn theo sự chỉ đạo của cấp ủy Đảng.

Có thể nói, Trong năm 2023 BCH Đoàn thị trấn đã cơ bản hoàn thành tốt các chỉ tiêu đề ra; việc tham gia các hoạt động phong trào đảm bảo yêu cầu, công tác phát triển đoàn viên mới đảm bảo về số lượng và chất lượng; đã chủ động thực hiện các nhiệm vụ, các hoạt động phong trào, tham mưu tích cực các hoạt động có liên quan đến công tác đoàn. Công tác tuyên truyền, giáo dục được triển khai thực hiện có trọng tâm, từng bước đổi mới nội dung, hình thức, nâng cao chất lượng, hiệu quả. Công tác xây dựng tổ chức Đoàn, Đoàn tham gia xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị ở được chú trọng. Các hoạt động phong trào tiếp tục được đẩy mạnh, vai trò xung kích của thanh niên trên các lĩnh vực được phát huy, các công trình, phần việc thanh niên đã góp phần nâng cao đời sống nhân dân và phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Tại Hội nghị các đại biểu cũng đã thảo luận cho ý kiến những mặt còn tồn tại, hạn chế và đề ra những nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2024 đó là:

1. Tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp, Nghị quyết Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thị trấn Plei Kần lần thứ VIII, Nghị quyết Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Ngọc Hồi lần thứ VII và Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027.

2. Nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn, chất lượng cán bộ Đoàn cơ sở; chú trọng ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác chỉ đạo, điều hành. Thực hiện nghiêm túc công tác quản lý đoàn viên. Nâng cao vị thế, vai trò, thực hiện có hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát của Đoàn các cấp. Chỉ đạo, định hướng, củng cố hệ thống tổ chức Hội, Đội.

3. Triển khai Chương trình hành động của Đoàn thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ thị trấn Plei Kần lần thứ VII; Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Ngọc Hồi lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020 -2025.

4.Tập trung làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng,chú trọng công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thanh thiếu nhi trên địa bàn.

5. Phát huy mạnh mẽ vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo của tuổi trẻ tham gia phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh và giải quyết các vấn đề xã hội quan tâm.

6. Triển khai các hoạt động truyền cảm hứng, cổ vũ, động viên thanh niên phát huy tinh thần sáng tạo, làm kinh tế, tự tin khởi nghiệp, lập nghiệp, tích cực tham gia công cuộc chuyển đổi số; thúc đẩy, hỗ trợ các hoạt động khởi nghiệp, lập nghiệp của thanh niên.

7. Đẩy mạnh việc triển khai phổ biến, thực hiện Luật Thanh niên 2020, Chiến lược phát triển thanh niên Việt Nam giai đoạn 2021 - 2030.

8. Triển khai đảm bảo các nội dung trong việc thực hiện Nghị quyết, Kết luận,... được Đảng ủy giao nhiệm vụ: Thực hiện cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào dân tộc thiểu số, làm cho đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo bền vững”; Xây dựng Kế hoạch phát triển đoàn viên, hội viên nhằm duy trì và phấn đấu đến cuối nhiệm kỳ 2020 - 2025, có trên 76% thanh niên được tập hợp vào tổ chức Đoàn-Hội.

Khen thưởng cho các tập thể có thành tích xuất sắc

Khen thưởng cho các Cá nhân có thành tích xuất sắc

Nhân Hội nghị này, BCH đoàn thị trấn cũng đã khen thưởng kịp thời cho 09 tập thể và 30 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào TTN năm 2023.

Năm 2024 : 1.209