KHAI MẠC CÁC HOẠT ĐỘNG HÈ THỊ TRẤN PLEI KẦN NĂM 2023

Sáng ngày 09/6/2023, Ban Chỉ đạo hè thị trấn đã tổ chức khai mạc các hoạt động hè năm 2023, tham dự lễ khai mạc có Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Tý-UVBTV Đảng ủy, Chủ tịch UBMTTQVN thị trấn, Đồng chí Nguyễn Thụy Lệ Huyền-ĐUV, Phó Chủ tịch HĐND thị trấn, Đồng chí Mai Văn Minh-ĐUV, Phó Chủ tịch UBND, Trưởng ban Ban Chỉ đạo hè năm 2023, các đồng chí là trưởng các đoàn thể thị trấn, các đồng chí trong Ban Chỉ đạo hè và đông đảo đoàn viên, học sinh, thanh thiếu nhi trên địa bàn thị trấn.

Tại chương trình, các em đã được thưởng thức các tiết mục biểu diễn văn nghệ của các bạn đoàn viên, thanh thiếu nhi thôn 4  trình bày, tuyên tuyền an toàn giao thông, tuyên truyền phòng chống đuối nước cho trẻ em, tổ chức cắt tóc miễn phí cho trẻ em và tham gia các trò chơi.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Mai Văn Minh, Phó Chủ tịch UBND, Trưởng ban Ban Chỉ đạo hè năm 2023 bày tỏ mong muốn trong thời gian hoạt động hè, cùng với các hoạt động theo những nội dung của kế hoạch đã đề ra, và thực hiện tốt một số nhiệm vụ sau:

Cần tuyên truyền, nâng cao nhận thức đến các bật phụ huynh và học sinh về mục đích, ý nghĩa của việc tổ chức sinh hoạt hè; tạo mối quan hệ chặt chẽ giữa gia đình, nhà trường và xã hội trong việc tổ chức hoạt động hè. Phát huy những mô hình hay, hiệu quả trong hoạt động Hè của các năm trước, đồng thời đa dạng hình thức hoạt động cho phù hợp với từng đối tượng thiếu niên nhi đồng, học sinh theo từng khối học, tập trung cho các đối tượng trẻ em là học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, học sinh nghèo.

Đẩy mạnh phong trào thanh niên tình nguyện, thanh niên xung kích trong đoàn viên thanh niên tại địa bàn, tham gia bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em.Tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí lành mạnh, giúp thiếu nhi rèn luyện thể lực, nâng cao trí lực phát triển toàn diện, trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ.

Tập trung mọi nguồn lực, huy động sự ủng hộ về cơ sở vật chất, kinh phí hoạt động, xã hội hoá việc chăm lo đời sống tinh thần cho thiếu nhi, thể hiện sự chăm sóc và quan tâm của toàn xã hội đến thế hệ tương lai của đất nước.

Phát huy vai trò, trách nhiệm của các đồng chí là thành viên BCĐ hè của thị trấn, tạo sự đoàn kết thống nhất trong việc tổ chức các hoạt động hè, thường xuyên kiểm tra đánh giá, sơ kết, tổng kết rút kinh nghiệm trong các hoạt động tổ chức

Các thôn, tổ dân phố là thành viên BCĐ hè của thị trấn cần quan tâm, tạo mọi điều kiện thuận lợi, tổ chức tốt và tham gia tốt các hoạt động hè năm 2023, để Mùa hè năm 2023 sẽ là một mùa hè vui tươi, bổ ích, lành mạnh dành cho các em.

Tại buổi lễ khai mạc, Ban chỉ đạo hè thị trấn đã trao tặng 10 phần quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại hai thôn 4 và thôn 5.

Năm 2024 : 1.214