THỊ TRẤN PLEI KẦN PHÁT ĐỘNG ỦNG HỘ ĐỒNG BÀO CÁC TỈNH PHÍA BẮC BỊ THIỆT HẠI DO BÃO SỐ 3 GÂY RA

Những ngày qua, bão số 3 (bão Yagi) đã gây ra nhiều thiệt hại nặng nề về người và tài sản tại các tỉnh phía Bắc, hàng ngàn ngôi nhà bị sập đổ, cây cối hoa màu bị hủy hoại, nhiều khu vực bị ngập lụt và cô lập có 352 người chết và mất tích. Cuộc sống của người dân đang phải đối mặt với vô vàn khó khăn, thiếu thốn về lương thực, nước sạch và thuốc men. Nhiều gia đình đã mất đi tài sản, không còn nơi ở và cần sự hỗ trợ khẩn cấp để vượt qua cơn hoạn nạn.

Hưởng ứng Thư kêu gọi của Tỉnh ủy-HĐND-UBND-Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Kon Tum ngày 12/9/2024, Thư kêu gọi của Huyện Uỷ-HĐND-UBND-Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Ngọc Hồi ngày 13/9/2024 về việc ủng hộ đồng bào các tỉnh phía Bắc bị thiệt hại do bão số 3 gây ra, nhằm phát huy truyền thống đoàn kết, “tương thân, tương ái”, “lá lành đùm lá rách” của dân tộc Việt Nam

Chiều ngày 16/9/2024 tại Hội trường thị trấn, Đảng ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn Plei Kần tổ chức buổi lễ phát động kêu gọi các cơ quan, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trên địa bàn thị trấn; cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, lực lượng vũ trang và các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn thị trấn chung tay, góp sức ủng hộ kinh phí, các nhu yếu phẩm cần thiết nhằm kịp thời hỗ trợ, động viên, giúp đồng bào ở các tỉnh, thành phố phía Bắc bị thiệt hại bởi bão số 3 gây ra và nhanh chóng khôi phục sản xuất và ổn định đời sống.

Đ/c: Đặng Văn Nam, HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND thị trấn

Phát biểu phát động tại buổi lễ.

Tại buổi lễ, Đảng ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn Plei Kần kêu gọi hưởng ứng chung tay hỗ trợ Nhân dân vùng bị thiệt hại. Mỗi cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, người lao động trên địa bàn thị trấn bằng tình cảm, trách nhiệm đóng góp để cùng chung tay chia sẻ, ủng hộ bà con Nhân dân vùng bị thiệt hại, thời gian ủng hộ từ ngày 16 đến hết ngày 30-9-2024.

Sự sẻ chia, ủng hộ lúc này là nguồn động viên to lớn, thể hiện nghĩa tình đồng bào cao đẹp, góp phần làm bớt đi đau thương, để người dân vùng bị thiên tai sớm ổn định cuộc sống. Sau lời kêu gọi, Toàn thể Nhân dân, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trên địa bàn thị trấn Plei Kần đã quyên góp ủng hộ hơn 192 triệu đồng./.

Một số hình ảnh tại lễ phát động.

Năm 2024 : 2.753